SỬ DỤNG MÁY ÉP NHỰA VÀ ROBOT CÓ CÔNG SUẤT LỚN 650,750,1.000 TẤN

Năng lực sản xuất > 8600/24H cho phép dây truyền ép nhựa hoạt động liên tục và tự động, tăng tốc độ và hiệu suất sản xuất. Nó cũng đảm bảo chất lượng và đồng nhất của sản phẩm ép nhựa.

QUY TRÌNH GIA CÔNG CHẾ TÁC SẢN PHẨM NHỰA

Quy trình chế tạo khuôn ép nhựa

Bước 1: Nghiên cứu sản phẩm/bản vẽ

Sau khi nhận đơn hàng, Công ty cổ phần An Hưng Phú Thọ sẽ tiến hành nghiên cứu sản phẩm/bản vẽ đã được nhận. Để có thể làm ra được bộ khuôn, trước hết chúng tôi cần phải có đầy đủ các thông tin liên quan. Những thông tin này sẽ do bên phía khách hàng cung cấp. Chúng tôi sẽ thực hiện tư vấn dưới góc độ kỹ thuật giúp khách hàng có được sản phẩm hoàn hảo nhất. Theo quy trình sản xuất khuôn nhựa chúng tôi cần biết các thông tin đầu vào bao gồm: 

  • Nguyên liệu sản phẩm
  • Khối lượng sản phẩm
  • Chọn loại khuôn, khuôn 2 tấm hay khuôn 3 tấm
  • Số lòng khuôn
  • Kênh nóng hay kênh nguội (Cold runner, hot runner)
  • Kiểu cổng phun: Cổng điểm, cổng ngầm, cổng cạnh…
  • Vật liệu lòng khuôn
  • Vật liệu vỏ khuôn
  • Sản lượng ép
  • Một số thông tin khác

Bước 2. Thiết kế khuôn – Quy trình sản xuất khuôn nhựa

Sau khi nghiên cứu sản phẩm/bản vẽ và nắm bắt được những thông tin cần thiết của sản phẩm thì các kỹ sư thiết kế của Khuôn mẫu Hà Nội sẽ lên phương án và thiết kế khuôn. Đây là quá trình rất quan trọng trong quy trình sản xuất khuôn nhựa. Công đoạn này sẽ quyết định đến sự tối ưu sản phẩm. Nó sẽ giúp vạch ra hướng đi cho quá trình sản xuất khuôn được dễ dàng, đảm bảo được độ chính xác. 

mould design
Thiết kế khuôn mẫu – Quy trình sản xuất khuôn nhựa
Công ty cổ phần An Hưng Phú Thọsở hữu đội ngũ thiết kế giỏi, chuyên nghiệp. Sau khi thêm Layout, thuyết minh phương án, bộ phận thiết kế sẽ tiến hành thiết kế và tạo dữ liệu gia công CAD/CAM. Với quy trình sản xuất khuôn nhựa nghiêm ngặt, những kỹ sư thiết kế của chúng tôi luôn tiến hành một cách cẩn thận, chi tiết tất cả các công đoạn như: Tách khuôn ra các thành phần; Xử lý lõi khuôn; Tạo bản vẽ lắp ráp; Tạo bản vẽ chi tiết ; Thiết kế và chế tạo bản vẽ điện cực dùng EDM; Kiểm tra bản vẽ; Phát hành bản vẽ.

Sau khi đã lên được bản vẽ 3D, đội ngũ thiết kế sẽ cùng làm việc với các bộ phận khác để đánh giá toàn diện về thiết kế. Cần nghiên cứu xem bản vẽ đó đã đảm bảo được đúng theo yêu cầu của khách hàng chưa; nó có khả thi với hệ thống máy móc sẵn có tại nhà máy không,… để từ đó có những điều chỉnh cho phù hợp và tối ưu nhất. 

Bước 3. Gia công chế tạo khuôn

Trong quy trình sản xuất khuôn nhựa, công đoạn này cần sử dụng các máy móc thiết bị yêu cầu có độ chính xác cao để thực hiện:

Gia công các bề mặt, chi tiết, lòng khuôn… trên các máy gia công chính xác như: máy phay, máy mài, máy tiện, khoan…. 

Đánh bóng sau gia công: Đánh bóng, làm nhẵn các vết gia công. Kiểm tra và xử lý via, làm cùn hoặc vát mép các vị trí cho phép, vệ sinh sạch sẽ. Chất lượng bề mặt sản phẩm nhựa sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào độ bóng của lòng khuôn nên quá trình này luôn được thực hiện tỉ mỉ, chính xác. Công đoạn đánh bóng chúng tôi luôn thực hiện theo 2 giai đoạn gồm đánh bóng sơ bộ trước lắp ráp và đánh bóng kỹ càng sau khi lắp ráp. 

Bước 4: Lắp ráp và Kiểm tra

Đây là bước cuối cùng để hoàn thiện quy trình sản xuất khuôn nhựa. Sau khi các chi tiết, bộ phận của khuôn được hoàn thiện thì sẽ được tiến hành lắp ráp. Trước khi lắp ráp, chúng tôi sẽ kiểm tra các chi tiết theo số lượng, quy cách để đảm bảo tất cả đều đạt độ chuẩn xác.

Kiểm tra, lắp ráp khuôn trong quy trình sản xuất khuôn nhựa
Kiểm tra, lắp ráp khuôn trong quy trình sản xuất khuôn nhựa

Công việc lắp ráp đòi hỏi sự chính xác rất cao để khi đưa vào hoạt động khuôn sẽ tạo ra những sản phẩm hiệu quả. Các tấm khuôn, lõi, đế, vỏ khuôn sẽ được lắp vào thành một bộ khuôn hoàn chỉnh.

Bước 5. Ép thử khuôn

Nhằm đảm bảo khuôn hoạt động tốt và đáp ứng yêu cầu ban đầu của khách hàng khuôn sẽ được vận hành thử sau khi đã lắp ráp hoàn thiện. Quy trình sản xuất khuôn nhựa sẽ hoàn thành nếu sản phẩm ép thử đạt yêu cầu. Tất cả mọi lỗi sai đều sẽ được sửa chữa trước khi đưa đến tay khách hàng

Bước 6. Giao khuôn ép nhựa cho khách hàng

Khuôn mẫu Hà Nội có quy trình sản xuất khuôn nhựa chuyên nghiệp. Chúng tôi cam kết sản phẩm khuôn ép nhựa đảm bảo chất lượng theo yêu cầu và giao hàng đúng hạn theo đúng thời gian hợp đồng. 

CÁC SẢN PHẨM TIÊU BIỂU